KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG PHẢI BIẾT KHI BẠN MUỐN MỞ CÔNG TY

  • 24/06/2019 14:17
  • 2297

Khi bạn muốn làm điều gì cũng cần phải tìm hiểu về nó. Mở một công ty là cả một quá trình chứ không chỉ đơn giản một ngày một bữa ! Thủ tục mở, pháp lý mở, kế toán, thuế,… chỉ là những bước khởi tạo ban đầu cho một công ty hoạt động đúng theo quy định nhiệm vụ của bạn là phải có phương án và chiến lược để công ty bạn tồn tại và phát triển….

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG PHẢI BIẾT KHI BẠN MUỐN MỞ CÔNG TY

Những kinh nghiệm quan trọng mà Kế Toán Sài Gòn An Tín trình bày dưới đây nằm hỗ trợ bạn nắm những điều cốt lỗi về thủ tục để không phải mất nhiều thời gian khâu khởi tạo công ty này.

Thủ tục hành chính được cải cách, cơ chế thông thoáng và rất nhiều đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ, bạn cần gì điều có…. Nên việc mở công ty và thành lập doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn nhiều. Nhưng để công ty bạn sống và tồn tại cũng không phải là đơn giản.

Nhiều áp lực dồn lên bạn, bạn phải lo mọi thứ về các khâu cho công ty mới mở của mình, pháp lý, kế toán, thuế, kinh doanh, quảng cáo, martking, tìm kiếm khách hàng,….

Nhưng bạn có một khát vọng, mơ ước và ý tưởng tốt, muốn thách thức và khơi dậy nguồn năng lượng bản thân hãy kiên trì theo đuỗi hoài bảo đó.

I – CÓ MỘT BẢN THẢO VỀ KẾ HOẠCH:

- Bạn cần lên một bản thảo kế hoạch kinh doanh của mình để có cái nhìn tổng quan và có hướng đi, biết mình đi đến đâu và đã làm những gì…

- Ngân sách bao nhiêu ? Sử dụng đòn bẩy tài chính ra sao ? Sử dụng đòn bẩy công nghệ thế nào ?

- Thương hiệu ! Chiến lược thâm nhập thị trường, tìm thị trường ngách,…

II – KHÂU TRIỂN KHAI PHÁP LÝ LIÊN QUAN ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY:

- Thủ tục pháp lý mở công ty tuy đã được cải cách rất nhiều và đơn giản nhưng nếu bạn không chuyên làm thì cũng phải mất thời gian và tiền bạc, công sức đi đi lại lại.

- Bạn phải đưa ra sự lựa chọn một là sử dụng một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn làm việc quan trọng khác hoặc tự đi làm phải tốn nhiều công sức tìm hiểu và đi lại, sửa chữa hồ sơ.

 

- Khi hoàn tất thủ tục xin cấp giấp phép kinh doanh, đã có mã số thuế, con dấu tròn… bạn lưu ý là vẫn chưa hoàn thiện đủ để công ty đi vào hoạt động đâu nhé. Những bạn trẻ mới dấn thân vào khởi nghiệp hoặc những doanh chủ lần đầu đăng ký thành lập doanh nghiệp vô tình và do không tìm hiểu trước mà bỏ quên giai đoạn này.

- Bạn nên đọc chi tiết về thủ tục thành lập công ty và những việc cần làm sau khi thành lập:

+ XEM THÊM

+ Lời khuyên chân thành là bạn đừng tiếc khoản phí nhỏ mà đánh mất đi thời gian và tiền bạc vào khâu thành lập và pháp lý khi mở công ty này mà hãy tìm và thuê một đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng để thủ tục được hoàn thiện đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.

III - THIẾT LẬP SƠ KHAI BAN ĐẦU KHI MỞ CÔNG TY:

- Bạn mở một công ty là để kiếm tiền và thực hiện ước mơ khát vọng của mình chứ không phải để tiêu tiền.

- Nên bạn làm sao không sử dụng “TIỀN” thì tốt hơn! Có rất nhiều cách thức nếu bạn muốn biết làm thế nào phải đi nghiên cứu và tìm hiểu.

+ Tránh tâm lý “Hoành tráng” bạn đừng vội chạy thuê văn phòng to văn phòng bự cho nó hoành tráng, vì công ty mới mở chưa có doanh thu nên bạn phải cân nhắc cho chi phí thuê văn phòng này. Thay vào đó bạn có thê mượn địa chỉ bạn bè người thân để đặt văn phòng tạm ở đó.

+ Hãy suy ngẫm và tìm một nơi làm việc phù hợp và ít tốn kém nhất nhưng cũng phải đảm bảo công việc được suông sẽ.

IV-  GIỮ LỬA CHO ĐỘI NHÓM CỦA BẠN

- Đội nhóm cùng làm việc với bạn có thể xây dựng hoặc phá huỷ công việc kinh doanh của bạn. Do đó hãy luôn tạo động lực và giữ lửa cho cả đội nhóm, luôn truyền tải năng lượng tích cực cho mọi người. Sẽ giúp công việc đạt được những mục tiêu đề ra.

- Tinh thần không từ bỏ,cùng nhau bàn bạc khắc phụ những điểm yếu để công ty tiến dần lên phía trước. Yếu tố con người là rất quan trọng…

V- LUÔN PHÁT HIỆN VÀ CẢI TIẾN KHẮC PHỤC VẤN ĐỀ:

Trong công việc kinh doanh khi phát sinh những gian khó trở ngại khiến cho kế hoạch bị trệch đường là chuyện hết sức bình thường.

Điều quan trọng là bạn phải phát hiện ra và ngay tức khắc điều chỉnh và khắc phục lại ngay. Đừng để một lỗi sai xảy ra 2 lần.

Những hoạt động không đem lại hiệu quả thì bạn hãy mạnh dạn thay đổi nó.

VI – PHẢI KHIÊM TỐN MỘT CHÚT

Khi bạn chăm chỉ làm việc, cung cấp một sản phẩm, một dịch vụ chất lượng phục vụ tốt cho thị trường thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công và đi vào lòng khách hàng.

Hãy khiêm tốn một chút với thành công, khiêm tốn với nhân viên công ty và khách hàng của bạn. Hãy biết rằng bạn đến từ đâu và bạn đã trải qua những gì để đạt tới ngày hôm nay. Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo và doanh nhân tuyệt vời hơn.

Khi bạn mở công ty riêng là một thách thức. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện những bước trên, quá trình sẽ dễ dàng hơn và phần thưởng mang lại cũng sẽ lớn hơn.

VII – XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ MARKETING CHO SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ

- Thương hiệu là yếu tốt sống còn, là một điều gì đó lưu lại trong tâm trí khách hàng, để khách hàng nhớ đến bạn.

- Hãy xây dựng một thương hiệu và kiên trì vun đắp cho nó mỗi ngày. Nó là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp bạn.

- Quảng bá thương hiệu và marketing online cho sản phẩm / dịch vụ của bạn:

+ Với thời đại truyền thông rất mạnh mẽ bạn phải cân nhắc và khôn khéo lựa chọn các chiến dịch martking đánh đúng vào đối tượng và phân khúc khách hàng tiềm năng của công ty bạn.

+ Xây dựng web, blog, youtube, mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của bạn.

+ Chiến lược tiếp thị phải linh hoạt để phù hợp với xu hướng mới của thị trường.

- Cố gắng bán đơn hàng đầu tiên:

Đây chính là chìa khóa then chốt. Hãy tìm mọi cách để bán được đơn hàng đầu tiên, cho dù là bán cho bạn bè hay cho gia đình với một cái giá rất rẻ. Cái này gọi là “khởi động” và phải khởi động thì mới chạy được.

 

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Kế Toán Sài Gòn An Tín

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (GPKD)

Uy Tín - Nhanh Chóng - Chất Lượng tại Sài Gòn

Giao nhận hồ sơ tận nơi.

 

Tư vấn 24/7 - Hỗ trợ hết mình và nhiệt tình

Chất lượng và thành công của dịch vụ chúng tôi phụ thuộc vào sự hài lòng của các bạn

 

 

 

Bình luận