GÓC TƯ DUY

Góc Tư Duy tại Sài Gòn An Tín, giới thiệu các khóa học kỹ năng giúp bạn kinh doanh, rèn luyện kỹ năng, bán hàng, tiếp thị, làm marketing

Nếu muốn làm giàu, kinh doanh sẽ là một trong những lựa chọn mang lại nhiều cơ hội nhất cho bạn. Thế nhưng, để thành công trên con đường này đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó chính là cần phải có tư duy trong kinh doanh. Vậy tư duy kinh doanh là gì và làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này ?

Tư duy kinh doanh là gì?

Tư duy kinh doanh là thuật ngữ bao gồm rất nhiều nghĩa khác nhau, tổng hòa các yếu tố liên quan đến việc vận hành và phát triển một doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh cụ thể. Có thể kể đến như khả năng tư duy chiến lược, thấu hiểu tâm lý khách hàng, kỹ năng nghiên cứu thị trường, tiếp thị chiến lược, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng marketing,…

Ngoài ra, khái niệm này còn đề cập đến khả năng dự đoán, nắm bắt thị trường và phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra để duy trì ổn định hoạt động của một doanh nghiệp. Người sở hữu tư duy kinh doanh nhạy bén sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trên lĩnh vực mình đã chọn.

Tại sao cần có tư duy trong kinh doanh?

Trên thực tế, không chỉ riêng người làm kinh doanh mới cần rèn luyện tư duy kinh doanh. Trong quá trình làm việc thông thường, nếu muốn có cơ hội phát triển lên vị trí cao hơn trong doanh nghiệp, bạn vẫn nên trau dồi cho mình kỹ năng này bởi nó tác động đến rất nhiều lĩnh vực như quản lý, tuyển dụng, nhân sự, tiếp xúc khách hàng…

Bản chất của hoạt động kinh doanh ở bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều hướng đến việc thu về lợi nhuận. Do đó, nếu trang bị tư duy kinh doanh, bạn sẽ có tầm nhìn bao quát hơn, cân đối được các yếu tố về chi phí và doanh thu để giúp doanh nghiệp đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng. Đây chính là yếu tố quan trọng để một người tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc của mình.

Trong khi đó, nếu bạn là người vận hành hoạt động kinh doanh của chính mình, thì việc rèn luyện tư duy kinh doanh lại càng quan trọng. Đây chính là yếu tố cốt lõi giúp bạn quản lý mọi việc một cách thuận lợi, có đủ bản lĩnh để vượt qua những trở ngại gặp phải trong quá trình kinh doanh để phát triển lâu dài.

Biểu hiện của những người có tư duy kinh doanh

+ Sở hữu nền tảng kiến thức chắc chắn

+ Xác định mục tiêu cho từng hoạt động kinh doanh

+ Có chính kiến riêng

+ Có tầm nhìn tốt

+ Kiểm soát cảm xúc

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, người làm kinh doanh nên nằm lòng những tư duy sau:

1. Có tâm thì sẽ có tầm

2. Tùy cơ ứng biến – thay đổi linh hoạt

3. Dám khác biệt để thành công


BƯỚC ĐẦU XÂY DỰNG THÀNH CÔNG HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP CÔNG TY TỪ A ĐẾN Z

Trong bài viết "Bước đầu xây dựng thành công: Hướng dẫn thành lập công ty từ A đến Z", chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quá trình thành lập một công ty. Từ việc chọn mục đích kinh doanh, xác định sản phẩm hoặc dịch vụ, chuẩn bị tài chính cho đến việc đăng ký công ty và triển khai hoạt động kinh doanh, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi chi tiết và bước đột phá cần thiết để thành lập một công ty thành công. Hãy cùng khám phá và học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ bài viết này.

BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN DỄ DÀNG VÀ TỰ TIN THEO ĐUỔI VẬN MỆNH CỦA MÌNH

ĐÓ LÀ ĐIỀU DỐI TRÁ NHẤT THẾ GIAN ! “Có nhiều lý do! Nhưng lý do chính là cậu đã thành công trong sự theo đuổi vận mệnh của mình. - Vận mệnh chính là điều anh luôn luôn muốn đạt được. Khi còn trẻ ai ai cũng biết vận mệnh mình là gì ? Trong giai đoạn đời này mọi sự điều đơn giản và người ta dám mơ mộng đủ thứ về những điều họ muốn và làm trong đời.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG KHI MỞ CÔNG TY

Bạn ước ao xây dựng một sự nghiệp riêng, khát khao trải nghiệm và xây dựng một thế giới của riêng bạn ? Ngoài những ý tưởng, kỹ năng, tư duy và một chiến lược bạn cần quan tâm “Tôi bắt đầu tư đâu” ?

VinFast chính thức hoạt động tại Bắc Mỹ và châu Âu

Ngày 12/07/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường.

Kinh doanh Online hiệu quả với sản phẩm có sẵn

Kinh doanh Online hiệu quả với sản phẩm có sẵn. Nắm trong tay những bí quyết lập kế hoạch và triển khai chạy quảng cáo hiệu quả trên 5 kênh Marketing Online thịnh hành nhất để bạn kinh doanh online thành công với bất cứ sản phẩm nào. Thích hợp cho những bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh online, Starup bán hàng... Sở hữu khóa học trọn đời XEM NGAY

BÍ KÍP THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI KHỞI NGHIỆP

Mở công ty riêng và bắt đầu thành lập doanh nghiệp của riêng bạn là cột mốc quan trọng đánh dấu bước đầu cho con đường vấn thân và theo đuổi đam mê sự nghiệp của bạn. Điều quan trọng làm thế nào để giữ lửa nhiệt huyết, để chèo chóng con thuyền doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững dần đi lên thì là một bài toán và một câu chuyện dài.