8 LỜI KHUYÊN GIÁ TRỊ DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP KINH DOANH RIÊNG CỦA MÌNH

  • 17/11/2018 10:57
  • 4113

Khi bạn quyết định đi theo con đường mà trái tim mách bảo và khao khát KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BẰNG PHÁT TRIỂN CÔNG TY RIÊNG, bạn cũng cần trang bị vài hành trang và những điều cần thiết cơ bản giúp bạn hành trình tốt hơn, ví dụ như người đi phượt cần chuẩn bị bậc lửa, đèn pin, dây thừng,… để sinh tồn và dùng khi cần thiết

8 Lời khuyên giá trị dành cho người bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình:

Là một doanh nhân vấn thân vào sự nghiệp kinh doanh có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên phải giữ lửa theo cách riêng của chính bạn.

Không có sự hướng dẫn nào dành cho bạn, không nhân viên tư vấn hoặc bản đồ sẽ hướng dẫn bạn từ bước này sang bước tiếp theo như thế nào, trình tự nên hay không nên làm gì!

Bạn sẽ phải lên tin thần và lên dây cót cho chính mình và đẩy nó lên từng ngày. Tôi đã là một doanh nhân tập trung toàn bộ đam mê và khát khao của tôi và đó là sự nghiệp duy nhất mà tôi hoặc phải cố gắng hoặc là chết. Theo cách đó, tập trung 100 % toàn bộ vào niềm đam mê tạo ra một bí mật may mắn, tạo ra bước chân đầu tiên trong hành trình vạn dặm.

Tuy nhiên, cũng giống như mọi người khác, tôi đã phải đối mặt với những khoảnh khắc nghi ngờ, không chắc chắn và rất nhiều đêm mất ngủ và trắng đêm. Khi tôi nhìn lại những bước dẫn dắt tôi từ lần bán hàng đầu tiên của mình - đứng cạnh ông nội Joe của tôi trong một lễ hội dân gian khi tôi chỉ còn là một đứa trẻ - đối với các hoạt động kinh doanh đa dạng của tôi hôm nay, một số chủ đề phổ biến xuất hiện.

 

1. Giữ một tầm nhìn lớn(Nghĩ lớn):

Khát khao nhỏ ước mơ nhỏ, khát khao lớn ước mơ vĩ đại

 

Một tầm nhìn đủ lớn sẽ đưa bạn đến tận cùng hoặc đến bất cứ đâu mà bạn nghĩ ra. Tôi đặt mẹo này trước tiên vì khi mọi thứ trở nên sai lầm trên con đường dẫn tới thành công của bạn và họ sẽ giữ tầm nhìn rộng lớn trong đầu sẽ giúp bạn có thể quay trở lại một bài học học thành công từ những kinh nghiệm được rút ra từ những sai lầm "Thua mà không bại". đó là tinh thần của khởi nghiệp kinh doanh bằng phát triển một công ty của riêng bạn.

 

Nó có thể không phải lúc nào cũng như những gì bạn tưởng tượng ra, con đường không bằng phẳng, không trải thảm hoặc rải sẵn hoa hồng, nhưng tầm nhìn lớn của bạn trở thành ngôi sao bắc đẩu dẫn đường cho bạn, từ đó giúp bạn điều hướng và định hướng cho mình qua bóng tối. Tôi tin vào điều này rất nhiều, thậm chí tôi đã cùng viết một cuốn sách về chủ đề này với anh trai tôi. Tầm nhìn của bạn là nền tảng của bạn, la bàn và đèn hiệu mặt trời, chiếu sáng hướng về phía trước.

 

2. Có sự kiên trì "mỗi ngày một ít hôm nay phải hơn hôm qua và không bằng ngày mai":

 

Những gì cần đi đôi với một tầm nhìn lớn là sự kiên trì bạn sẽ cần để tiếp tục tiến lên tiến lên mỗi ngày. Nếu bạn là một người theo dõi Game of Thrones, có một dòng tuyệt vời trong một tập gần đây khi Stannis Baratheon được khuyên về việc thiếu trí tuệ khi bắt đầu trận chiến trong tuyết. Ông trả lời: "Chúng tôi tiến quân đến chiến thắng hoặc chúng tôi diễu hành để đánh bại, nhưng chúng tôi tiến lên phía trước, chỉ tiến về phía trước."

 

Đôi khi, khi mọi thứ trở nên khó khăn trên con đường của bạn khi là một doanh nhân, bạn phải cam kết tiến lên phía trước, bất kể sự khó chịu và lo ngại bao quanh các bước tiếp theo. Khi bạn tạo ra tầm nhìn lớn với sự kiên trì và tinh thần "chỉ tiến về phía trước", cuối cùng bạn sẽ thành công với con đường khởi nghiệp kinh doanh bằng phát triển một công ty của chính bạn, một đế chế của riêng bạn, nơi thuộc về bạn.

 

3. Lập kế hoạch, nhưng hãy linh hoạt:

 

Bạn cần một vài bộ kế hoạch, ngay cả khi mỗi kế hoạch chỉ là một vài trang. Một kế hoạch kinh doanh, với một phác thảo tiếp thị kèm theo, là những bản thiết kế quan trọng cho sự thành công của bạn, đó là khung xương quan trọng cho khởi nghiệp kinh doanh bằng phát triển một công ty. Họ giúp bạn lập bản đồ các mốc chính của con đường phía trước, xác định thành công của bạn và phá vỡ cuộc hành trình thành các chỉ số quan trọng bạn có thể theo dõi tiến trình của mình.

 

Tôi không phải là một cho một kế hoạch khổng lồ, mạnh mẽ mà không ai có thể truy cập, nhưng tôi ủng hộ một kế hoạch đi vào khiêm tốn hơn có thể đóng vai trò là hướng dẫn sử dụng cơ bản và giữ cho bạn chịu trách nhiệm về những con số cụ thể. Lý do tôi không ủng hộ kế hoạch rất chi tiết là tôi tin rằng bạn cần sự linh hoạt để thay đổi khóa học khi cần thiết. Đôi khi, những thay đổi lớn trong kế hoạch sẽ là cần thiết.

 

4. Nắm chắc chuyên môn của bạn:

 

Nếu bạn làm tốt điều gì đó, hoặc có một skillset, hãy nắm lấy nó và kiện toàn nó hơn. Đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ cho tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Thuê hoặc ký kết hợp đồng với các đối tác hoặc cộng tác viên của bạn về những điều bạn không thể làm, và tập trung vào điểm mạnh của bạn nhanh nhất và thường xuyên nhất có thể. Không phải là một jack-of-all-nghề và một bậc thầy của không.

 

5. Tận dụng những gì đã sẵn có "Không phát minh lại bánh xe":

 

Những gì đang làm việc trong mô hình kinh doanh của người khác, trong ngành của bạn, trong các ứng dụng phần mềm và các hoạt động kinh doanh khác mà bạn có thể thi đua thay vì tạo lại? Đừng phí thời gian cố gắng thiết lập các hệ thống khi bạn chỉ có thể mua và cài đặt một, tiết kiệm thời gian quý báu và chi tiêu ít tiền. Tôi luôn giữ tỷ lệ bỏng của tôi trong tâm trí và chạy như nạc nhất có thể. Nhưng đôi khi quyết định tốt nhất là lấy chi phí của một số hệ thống tốt để bạn không phải lãng phí thời gian và mắc lỗi xây dựng của riêng bạn

 

6. Đừng đốt cháy giai đoạn - hạt giống cần thời gian để phát triển

 

Đây không chỉ là một lời khuyên cũ: sức khỏe của bạn là nghĩa đen là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Khi cơ thể bạn tiết ra, bạn đã xong. Trái tim của bạn không quan tâm đến một doanh nghiệp tốt như thế nào; hệ thống tuần hoàn của bạn không phải là tất cả những gì gây ấn tượng với tiền của bạn hoặc thành tích. bạn sẽ có được điểm. Cá nhân, tôi cố gắng ăn thực phẩm thực sự tốt, ngủ ngon và mất nhiều thời gian như tôi có thể quản lý từng ngày để cười với lũ trẻ của tôi và nhìn thấy vợ tôi.

 

Bạn sẽ bị bỏng nếu bạn hy sinh sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn trên bàn thờ kinh doanh của bạn. Vì vậy, chăm sóc bản thân.

 

7. Đẩy mạnh và nghĩ cách làm tốt hơn:

 

Cuộc sống xu bồ hằng ngày có thể chỉ là thức ăn, ngủ nghĩ, internet, mạng xã hội nhưng họ có thể dạy bạn một bài học nho nhỏ nhưng không kém phần quan trọng làm đòn bẩy. Khi bạn sử dụng đòn bẩy cho lợi thế của bạn trong mọi khía cạnh của cuộc đời bạn, cho niềm đam mê của bạn, cho khát vọng của bạn, bạn sẽ tiến xa hơn, nhanh hơn, bền vững hơn. Đòn bẩy thuê ngoài, tận dụng các nguồn lực của người khác giúp sắp xếp công việc và đạt được lưu lượng truy cập cho các cuộc gọi điện thoại quan trọng. Hãy tận dụng thời gian chờ đợi ở bất cứ đâu (văn phòng bác sĩ, trường học của con bạn, phòng chờ của thợ máy, chuyến bay của bạn) để hoàn thành công việc.

 

8. Giữ cảm giác hài hước và vui vẻ của bạn.

 

Nếu bạn không thể miễn cười mỗi ngày, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khoảng khắc cuộc sống, nhiều xúc cảm, nhiều trải nghiệm. Tôi đã cười ngất ngay gần như cả đêm khi tôi nghĩ đến một sự kiện buồn cười đã xảy ra vào đầu ngày hôm đó, và tôi đột nhiên thấy mình bùng nổ với tiếng cười to đến nỗi tôi đánh thức con cún yêu của tôi, đánh thức một nguồn năng lượng nội tại.

Cười là cách chữa trị tốt để giảm căng thẳng, truyền cảm hứng vào cuộc sống và có được một số quan điểm về thực tế rằng, hey, đây chỉ là cuộc sống sau khi tất cả - bạn không cần phải mất nó như vậy là nghiêm túc.

Vì vậy, cố gắng cười nhiều hơn và căng thẳng hơn một chút. Nó tăng cường tinh thần và tinh thần của bạn, giữ cho người khác đi sâu dưới da của bạn và giữ cho bạn mát mẻ và thu thập, cộng với nhiều niềm vui hơn để được xung quanh.

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Kế Toán Sài Gòn An Tín

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (GPKD)

Uy Tín - Nhanh Chóng - Chất Lượng tại Sài Gòn

Giao nhận hồ sơ tận nơi.

 

Tư vấn 24/7 - Hỗ trợ hết mình và nhiệt tình

Chất lượng và thành công của dịch vụ chúng tôi phụ thuộc vào sự hài lòng của các bạn

 

 

 

Bình luận