THÀNH LẬP CÔNG TY VỚI KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN

  • 20/01/2019 10:25
  • 1977

Là giải pháp tối ưu – tiết kiệm thời gian và chi phí rất an toàn và hiệu quả dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những doanh chủ đang khởi nghiệp kinh doanh.

 

I-THÔNG TIN THÀNH LẬP CÔNG TY

 

Quý doanh chủ vui lòng chuần bị thông tin và chọn gói dịch vụ phù hợp. Tư vấn viên sẽ tư vấn tận tình 24/7, chúng tối sẽ tối ưu hoá về thời gian và chi phí cho quý khách, không cần phải đi lại nhiều, không phải chờ đợi lâu….

 

Hồ sơ thành lập công ty của bạn sẽ được chuyên viên bên KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN soạn đúng chuẩn, đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước và phù hợp dành cho quý khách.

 

Quý khách được tư vấn tận tình trong quá trình thành lập công ty và sau khi thành lập, những điều thắc mắc liên quan đến thuế, kế toán, pháp lý công ty.

 

GỌI NGAY 0899458395 hoặc mail ktsaigonantin@gmail.com KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN sẽ nhận hồ sơ tận nơi để hoàn tất thủ tục Thành lập công ty cho quý khách.

 

1- GIẤY TỜ CẦN THIẾT:

 

+ CMND hoặc Hộ Chiếu photo công chứng của các thành viên góp vốn. (Công chứng không quá 3 tháng)

 

+ CMND đã cấp không quá 15 năm. Đối với Hộ chiếu phải còn thời gian sử dụng.

 

2- THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 

+ Tên công ty

+ Địa Chỉ Công ty

+ Ngành nghề kinh doanh

+ Vốn điều lệ đăng ký góp /tỷ lệ vốn góp các thành viên

 

II – NHỮNG DỊCH VỤ CÔNG VIỆC QUÝ KHÁCH ĐƯỢC KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍNTHỰC HIỆN NHƯ SAU:

 

Tư vấn / Tra cứu tên hợp lệ

Tư vấn các giấy tờ và điều kiện đăng ký kinh doanh

Nhận giấy tờ, kiểm tra tính hợp lệ.

Soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hướng dẫn ký hồ sơ, cùng hoặc đại diện nộp hồ sơ tại SKHDT.

Đăng bố cáo cổng thông tin quốc gia

Khắc dấu, đăng ký làm mẫu dấu doanh nghiệp

Hoàn tất hồ sơ liên quan tại SKHDT

Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, tư vấn các thủ tục thuế nếu khách hàng có nhu cầu.

 

A- NỘI DUNG VÀ CHI TIẾT GÓI DỊCH VỤ DÀNH CHO BẠN:

 

B- MỘT SỐ LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY:

 

Theo quy định thì đại diện pháp luật phải có mặt tại sở kế hoạch đầu tư cùng nhân viên KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN hướng dẫn để ký tên, trong trường hợp quý khách bận và không có mặt được, thì có thể làm uỷ quyền cho KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN , phí đóng uỷ quyền làm hồ sơ (miễn phí khi làm trọn gói).

 

Thuế Môn Bài:

Căn cứ nghị định 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của chính phủ quy định về mức thuế môn bài nộp của doanh nghiệp và cá nhân.

 

Theo đó các mức đóng theo vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty và đóng đầu mỗi năm:

 

– Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống -> Thuế môn bài: 2.000.000/ năm

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ -> Thuế môn bài: 3.000.000/ năm

– Chi Nhánh -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Văn Phòng Đại Diện -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Địa Điểm Kinh Doanh -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Đơn Vị Sự Nghiệp -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Tổ chức kinh tế khác -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Trường hợp thành lập công ty sau ngày 31/06 hằng năm. Thuế môn bài năm đầu tiên chỉ đóng 50%.

 

Để hoàn tất thủ tục và đi vào hoạt động doanh nghiệp cần làm các bước đầy đủ và tránh trường hợp thiếu sót dẫn đến xử phạt vi phạm hành chính trong vấn đề đăng ký kinh doanh và nghĩa vụ thuế. Do đó quý khách vui lòng xem xét đã thực hiện đầy đủ các vấn đề liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp  của mình hay chưa để hoàn tất các thủ tục đúng theo các quy định của pháp luật.

 

III- VẤN ĐỀ ĐĂNG KÝ KINH DOANH:

 

 3.1. Thành lập công ty:

 

– Doanh nghiệp cần làm đầy đủ thủ tục để đăng ký kinh doanh, xin cấp MST, giấy phép.

Trong phần xin cấp giấy phép kinh doanh, quý vị cần xác định được các thông tin cơ bản như sau:

 

+ Tên Công Ty:

Tên công ty được đặt bởi các ký tự và số, nguyên tắc là không được trùng lắp và tương tự, gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp khác đã đăng ký, không vi phạm thuần phong mỹ tục… (Quý doanh nhân Xem chi tiết quy định tại điều 38 đến điều 42 Luật Doanh Nghiệp 2014)

 

+ Địa chỉ công ty:

Địa chỉ có thể là nhà riêng hoặc thuê, hoặc sử dụng phòng của cao ốc cho thuê, hoặc văn phòng ảo. địa chỉ chung cư không được cấp làm địa chỉ trụ sở kinh doanh.

 

+ Ngành nghề kinh doanh:

Theo nguyên tắc chung của luật doanh nghiệp 2014 thì được tự do kinh doanh, tuy nhiên cần phải đăng ký với cơ quan quản lý. Lời khuyên là quý vị nên lựa chọn đăng ký ngành hoạt động chính của mình, và có thể đăng ký thêm các ngành hoạt động có liên quan, tránh trường hợp một số doanh nghiệp đăng ký quá nhiều và không hoạt động trong lĩnh vực đó, điều này gây phiền phức cho cơ quan thống kê, cơ quan thuế và các cơ quan quản lý khác, dẫn đến việc cơ quan quản lý doanh nghiệp sẽ để ý đến doanh nghiệp nhiều hơn.

 

+ Vốn góp:

Vốn góp theo quy định thì không bắt buộc phải chứng minh bằng số dư thật, tuy nhiên ở một số ngành đặc biệt vẫn có quy định phải đảm bảo vốn điều lệ và pháp định là số dư thực, điều này chỉ xảy ra ở một số ngành đặc biệt có tính chất đặc thù như: kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, kinh doanh dịch vụ cung cấp lao động ra nước ngoài…. Còn lại một số ngành kinh doanh thương mại dịch vụ thông thường khác không có điều kiện bắt buộc về vốn góp.

Tuy nhiên một số quy định phải hoàn tất việc đã cam kết góp, nhưng trên thực tế hầu như rất ít doanh nghiệp đã góp đủ số vốn đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

3.2. Con dấu pháp lý:

 

– Sau khi có giấy phép kinh doanh, chủ doanh nghiệp sẽ liên hệ cơ sở khắc dấu để khắc dấu. Hiện  tại theo luật doanh nghiệp mới so với trước đây thì doanh nghiệp được tuỳ chỉnh về mẫu mã và số lượng con dấu. Việc này tuy là tự do quyết định nhưng phải có nghĩa vụ làm mẫu thông báo đến sở kế hoạch đầu tư để cơ quan quan này chấp thuận và quản lý mẫu.

 

 3.3. Các vấn đề khác:

 

– Sau khi có được giấy phép kinh doanh và dấu tròn, theo quy định, doanh nghiệp phải làm sổ góp vốn hoặc sổ cổ đông. Ý nghĩa của việc này là giấy xác nhận góp vốn của các thành viên, có chữ ký và dấu xác nhận của người đại diện pháp luật. Sổ cổ đông có các tiêu chí như luật quy định, làm và lưu trữ tại công ty và mỗi thành viên giữ một bản. Cơ quan quản lý có thể kiểm tra sổ này vì đây là căn cứ để xác định là công ty đã góp đủ vốn theo quy định chưa.

 

– Ngoài ra , khi có giấy phép kinh doanh, Doanh Nghiệp phải treo bảng hiệu tại trụ sở công ty bao gồm tên cty, địa chỉ và MST.

 

3.4 Đăng bố cáo:

 

Việc đăng bố cáo trước đây theo quy định có thể đăng trên báo giấy hoặc báo điện tử. Tuy nhiên theo quy định mới khi thành lập hoặc có bất kỳ thay đổi nào Doanh nghiệp sẽ phải đăng bố cáo tại CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA. Việc đăng ký này bắt buộc bằng biện pháp khi đăng ký thay đổi tại SKHDT, Doanh nghiệp sẽ phải đăng ký và đóng phí đăng bố cáo (hiện tại là 300.000 đồng)  khi nộp hồ sơ thay đổi.

 

IV- Nghĩa vụ về Thuế Ban Đầu:

 

Sau khi có giấy phép kinh doanh 10 ngày

Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Hồ sơ này mục đích để cơ quan quản lý thuế tại quận đặt trụ sở quản lý vấn đề thuế của Doanh Nghiệp.

 

Theo quy định Doanh Nghiệp phải hoàn tất thủ tục này trong vòng 10 ngày sau khi có giấy phép kinh doanh, nếu chậm trễ có thể bị xử lý vi phạm hành chính.

 

Ngoài ra trong giai đoạn này, Doanh Nghiệp sẽ làm thủ thục khai thuế môn bài, đăng ký hình thức kế toán, các quyết định bổ nhiệm các chức danh như giám đốc, kế toán… Các thủ tục khai thuế điện tử, thủ tục về dăng ký phát hành sử dụng hoá đơn VAT…

 

V- VẤN ĐỀ KẾ TOÁN:

 

Khi đi vào hoạt động, Doanh Nghiệp phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế và kế toán.

Báo cáo thuế hàng tháng/ quý

Lập các tờ khai tậm tính thuế thu nhập cá nhân

Làm sổ sách kế toán theo quy định

Làm quyết toán thuế cuối năm tài chính.

Đăng ký lao động bảo hiểm cho người lao động.

Nộp thuế VAT hàng tháng nếu phát sinh dựa trên chênh lệch hoá đơn đầu ra đầu vào.

Nộp thuế thu nhập nếu phát sinh dựa trên chứng từ sổ sách kế toán

Nộp thuế môn bài hằng năm hạn cuối mỗi năm vào mỗi 31/01

 

– Việc Báo cáo thuế, kế toán là bắt buộc theo quy định trong khi hoạt động của Doanh nghiệp, Doanh nghiệp dù không phát sinh hoá đơn hay doanh thu vẫn phải thực hiện quy trình này.

 

-Việc kê khai thuế hiện tại thực hiện qua mạng và xác nhận bằng chữ kỹ số (Token). Thiết bị này có thể dùng để kê khai hải quan và đóng thuế. Thiết bị chữ ký số do một bên thứ ba cung cấp đó là các nhà mạng như FPT, Viettel… và phí được tính theo thuê bao hàng năm.

 

-Việc đóng thuế hiện tại đang triển khai là đóng thuế điện tử nghĩa là dùng tài khoản của công ty để nộp vào tài khoản ngân sách nhà nước thông qua thiết bị chữ ký số. Do đó việc mở tài khoản tại một ngân hàng thương mại là bắt buộc đối với các doanh nghiệp đang hoạt động.

 

Một số lưu ý cơ bản trong vấn đề kế toán mà chủ doanh nghiệp cần nắm rõ:

 

1/- Thực hiện báo cáo thuế hàng tháng hàng quý sổ sách kế toán /quyết toán thuế hàng năm theo quy định

 

2/- Nộp thuế môn bài trong hằng năm trước 30/01

 

3/-Sử dụng hoá đơn đặt in khi và chỉ khi đã làm thông báo phát hành và được cơ quan thuế chấp nhận.

 

4/- Khi xuất hoá đơn không chính xác phải điều chỉnh, thu hồi hoặc huỷ theo quy định

 

5/- khi mua bán hàng hoá dịch vụ phải xuất hoặc lấy hoá đơn chứng từ theo quy định

 

6/- Sử dụng, bảo quản hoá đơn cẩn thận, khi thất lạc phải báo ngay lập tức đến cơ quan thuế.

 

7/- Khi có thông báo, thư mời của cơ quan thuế, phải thực hiện đúng và đầy đủ nội dung yêu cầu của cơ quan thuế.

 

Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào của KẾ TOÁN SÀI GÒN AN TÍN, xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới, hoặc tham khảo bảng báo giá. Chúng tôi sẵn sàn giải đáp thắc mắc và tư vấn cách làm tốt nhất cho bạn, tiết kiệm được thời gian và tránh những sai sót về sau.

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Kế Toán Sài Gòn An Tín

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (GPKD)

Uy Tín - Nhanh Chóng - Chất Lượng tại Sài Gòn

Giao nhận hồ sơ tận nơi.

 

Tư vấn 24/7 - Hỗ trợ hết mình và nhiệt tình

Chất lượng và thành công của dịch vụ chúng tôi phụ thuộc vào sự hài lòng của các bạn

 

 

 

Bình luận