TỔNG CHI PHÍ ĐỂ MỞ MỘT CÔNG TY LÀ BAO NHIÊU

  • 26/04/2019 23:53
  • 1784

TỔNG CHI PHÍ ĐỂ MỞ MỘT CÔNG TY LÀ BAO NHIÊU ?

Hướng dẫn chi tiết nhất về những điều cần thiết khi thành lập một công ty, chi phí bao nhiêu,tổng chi phí toàn bộ là bao nhiêu,....

CLICK vào xem chi tiết ngay....

TỔNG CHI PHÍ ĐỂ MỞ MỘT CÔNG TY LÀ BAO NHIÊU ?

- Chi phí duy trì công ty ?

- Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì ?

- Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền ?

- Thành lập công ty trọn gói hcm ?

- Dự toán chi phí thành lập công ty ?

- Thành lập công ty tnhh ?

- Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn ?

 

I - ĐIỀU CỐT LÕI CƠ BẢN:

Hiện nay trên thị trường dịch vụ tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị thành lập lập công ty giá rẻ cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như miễn phí 3 tháng kê khai thuế,…

Nhưng bạn lưu ý là thành lập doanh nghiệp chỉ là khởi điểm của quá trình khởi nghiệp và điều quan trọng doanh nghiệp phải duy trì và những trách nhiệm về kế toán, sổ sách, kê khai thuế,…. để hoạt động được trơn tru và ổn định.

Và một điều quan trọng nữa là bạn có thời gian để tập trung phát triển sự nghiệp của bạn, thời gian để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quảng cáo, tiếp thị cho công ty bạn,….

Một nhà làm kinh doanh bạn phải cân nhắc cái gì thuê được thì thuê cái gì tự làm thì tự làm, thời gian của bạn là vàng, đừng ôm đòm chuối muỗi vào những thủ tục và giấy tờ rắc rối, rồi đi lại, rồi xe cộ,…sửa đổi, bổ sung, hiệu chỉnh….. Kế Toán Sài Gòn An Tín cam kết với bạn là chúng tôi trang bị cho bạn một doanh nghiệp tận răng từ lúc khởi điểm đến lúc công ty hoạt động và duy trì sau này.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên những chặn đường dài, làm việc và cộng tác, cùng hỗ trợ doanh nghiệp bạn, cập nhật những thông tư, quyết định mới về luật quy định, về kế toán, về thuế,… để bạn nắm sơ lược và thực hiện đúng đừng để mất tiền oan vì điều này.

 

 

II - NỘI DUNG CẦN CHUẨN BỊ KHI MUỐN THÀNH LẬP/ MỞ MỘT CÔNG TY:

- Tên công ty:

Đó sẽ là thương hiệu của bạn sau này, để xây dựng phát triển và sinh tồn. Trước mắt hãy tồn tại đã rồi mới nghĩ đến đi xa hơn. Một công ty mới thành lập cũng non trẻ phải qua thời gian mới dầy dặn và lớn lên từng ngày.

Với những nhiệt huyết sôi sục của bạn, hãy luôn giữ lửa và cháy hết mình vì một hành trình đầy thú vị, đầy thử thách. Và chúng tôi cũng từng là những người khởi nghiệp nên chúng tôi hiểu điều đó.

Ấp ủ giấc mơ và hoàn thiện từng ngày, lớn lên từng ngày thương hiệu của bạn!

 

- Tìm một trụ sở để làm văn phòng công ty:

Bạn có thể mượn nhà của người thân, bạn bè giai đoạn khởi nghiệp để tiết kiệm được khoảng phí cố định này. Còn nếu bạn đã có lượng khách hàng và doanh thu kha khá thì có thể thuê một mặt bằng vừa túi tiền của công ty bạn, trang trí setup lại để giao dịch và tư vấn khách hàng. Hoặc giả bạn có thể sử dụng giải pháp văn phòng ảo vừa hiện đại cũng rất phù hợp túi tiền.

Giai đoạn khởi nghiệp đừng nghĩ đến chuyện hoành tráng, khởi nghiệp là để kiếm tiền chứ không phải đi tiêu tiền. Làm sao có thể nhanh nhất có doanh thu về cho công ty bạn, tiềm kiếm khách hàng,phục vụ tận tình và chu đáo, thể hiện sự khác biệt về chất lượng và dịch vụ hậu mãi…..

- Nhóm ngành nghề mà bạn sẽ tham gia kinh doanh:

+ Việc của bạn là biết mình đang có lợi thuế hiện tại là ngành nghề nào ? Tư vấn thiết kế, trang trí nội thất, thi công nhà xưởng, thi công bản quảng cáo, ngành bán buôn mỹ phẩm, bán buôn giầy dép, ….

+ Ngành nghề mã hoá sẽ được Kế Toán Sài Gòn An Tín tư vấn tận tình và mã hoá đầy đủ ngành, đáp ứng đủ cho nhu cầu hoạt động kinh doanh của bạn.

+ Bạn có đam mê ngành này ? Bạn có sẵn sàng làm việc với mức 100 % trong lĩnh vực này ? Lĩnh vực này đem lại cảm hứng và say mê thôi thúc ở bạn ?

- Vốn để kinh doanh và vốn khi đăng ký giấy phép:

+ Vốn để kinh doanh:

Là vốn bạn hiện có để duy trình hoạt động kinh doanh của công ty.

+ Vốn khi đăng ký giấy phép:

Hay còn gọi là vốn điều lệ công ty.

* Nếu ngành nghề bạn kinh doanh thuộc nhóm ngành nghề thông thường và không yêu cầu vốn thực (chứng minh vốn thực) thì bạn chọn đăng ký sao cho phù hợp ngành nghề của bạn và phù hợp mức độ pháp lý giới hạn trong số vốn đó.

* Nếu ngành nghề bạn kinh doanh thuộc nhóm yêu cầu vốn pháp định thì bạn phải có số vốn tối thiểu theo quy định mới đăng ký được.

III - TỔNG CHI PHÍ ĐỂ MỞ MỘT CÔNG TY ĐẾN BƯỚC SAU CÙNG:

- Bạn tìm hiểu nhiều web khác nhau, này giá cả rất nhiều, cao có, thấp có,…nhưng bạn chưa nắm được tổng thể là giữa dịch vụ này và dịch vụ kia vì sao chênh lệch giá như vậy.

- Vì thế bạn nên xem kỹ bài hướng dẫn chi tiết này ? Bạn sẽ nắm được cấu trúc những điều cần thiết để thành lập một công ty, bạn nắm được là dịch vụ sẽ làm gì cho bạn và biết họ né tránh hay cố tình không nói đến những chi phí nào, hoặc mơ mơ hồ, cái cần thì không nói mà cố tình đưa vô thật nhiều mục để bạn mơ hồ tưởng là đủ trọn cho một công ty từ bước đầu đến cuối.

1. Tìm hiểu biểu mẫu và soạn hồ sơ:

- Thành lập mới công ty TNHH một thành viên (Nếu chỉ do một mình bạn đứng tên và làm chủ)

- Thành lập mới công ty TNHH 2 thành viên trở lên (Nếu bạn có thêm bạn bè cùng đồng hành sáng lập ra công ty hay dự án kinh doanh)

- Thành lập mới công ty cổ phần (Tối thiểu từ 3 thành viên trở lên).

* Lưu ý:

Mỗi loại hình sẽ có một bộ hồ sơ riêng để đăng ký, biểu mẫu thường xuyên hay thay đổi nên bạn phải tìm hiểu và cập nhật mẫu mới nhất từ những website đáng tin cậy.

* Hồ sơ bạn không phải tốn lệ phí nhưng phải mắc thời gian đi lại, sửa đổi, bổ sung theo hướng dẫn của chuyên viên trên Sở Kế Hoạch và Đầu tư.

* Tiền đi lại, ăn uống, in ấn, photo, công chứng,….

- Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Kế Toán Sài Gòn An Tín thì khâu này sẽ được xử lý nhanh chóng, ký nhận và giao hồ sơ tận nơi. Nếu dùng dịch vụ thì khâu này đã bao gồm trong trọn gói.

Tham khảo phí soạn hồ sơ, đi nộp, lấy kết quả giao tận nơi: 250.000 đ

2. Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh bắt buộc phải nộp cho nhà nước

 - Đây là những khoản lệ phí nhà nước nên nếu đích thân bạn đi hay dịch vụ đi thì cũng phải tốn bao nhiêu đây phí mà thôi !

+ 200.000 đ Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ 300.000 đ Lệ phí đăng bố cáo lên cổng thông tin quốc gia khi thành lập bắt buộc khi thành lập.

+ 450.000 đ Lệ phí khắc dầu tròn và công bố mẫu dấu công ty (Giá có thể giao động lên xuống tuỳ vào con dấu loại tốt hay loại thường)

 

Tổng cộng: 950.000 đ

3. Thiết lập hồ sơ thuế ban đầu (biên bản làm việc ban đầu với thuế)

- Tìm hiểu và soạn bộ hồ sơ để đăng ký phương pháp kế toán, trích khấu hao, hình thức kế toán, quyết định bổ nhiệm giám đốc, quyết định bổ nhiệm kế toán….

- Sau khi ký hồ sơ thuế bạn tiến hành nộp công văn đặt in hoá đơn để được chấp thuận sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng.

- Nếu bạn tư đi đăng ký thì ít nhất cũng đi lên chi cục thuế 2 - 3 lần để nộp, để ký và lấy kết quả của công văn.

 - Nếu sử dụng dịch vụ Kế Toán Sài Gòn An Tín - phí dịch vụ là 500.000VNĐ, chúng tôi sẽ đăng ký hồ sơ thuế ban đầu đến bước xin công văn đặt in hoá đơn/ hoặc quyết định xử dụng hoá đơn điện tử (tuỳ thuộc vào Quận, huyện) và phát hành hoá đơn cho quý khách. Giao kết quả và hồ sơ tận nhà.

4. Đăng ký thiết bị chữ ký số điện tử:

- Bạn phải đăng ký thiết bị chữ ký số điện tử, dùng để kê khai thuế, nộp tiền thuế, đóng bảo hiểm, hải quan sau này cho công ty bạn(Bắt buộc phải dùng chữ ký số)

- Có những thời hạn như sau: Kế Toán Sài Gòn An Tín sẽ trợ giá và chiết khấu

+ Gói 12 tháng trị giá 1.828.000 đ chỉ phải thanh toán 1.400.000 đ

+ Gói 24 tháng trị giá 2.743.000 đ chỉ phải thanh toán 1.790.000 đ

+ Gói 24 tháng trị giá 3.108.000 đ chỉ phải thanh toán 2.180.000 đ

 

* Lưu ý: Thị trường dịch vụ rất nhiều người kinh doanh chữ ký số và giá cả rất loạn, bạn phải cân nhắc sử dụng bên nào uy tín và hỗ trợ lâu dài sau này cho bạn khi trục trặc kỹ thuật. Thiết bị điện tử nên rất dễ xảy ra lỗi này nọ, hoặc do nhà mạng cập nhật phiên bản, hoặc do bạn cài lại máy tính, hoặc bị virus,…

- Khi bạn đăng ký chữ ký số và sử dụng dịch vụ Kế Toán Sài Gòn An Tín thì hãy an tâm điều này vì chúng tôi sẽ xử lý và giải quyết hết cho bạn luôn thường trực 24/7 để hỗ trợ và giúp bạn.

- Khi bạn đăng ký chữ ký số xong phải kê khai tờ khai lệ phí môn bài nộp lên trang tổng cục thuế.

5. Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài khoản lên Sở Kế Hoạch và Đầu tư.

5.1 Mở tài khoản doanh nghiệp

- Photo giấy phép kinh doanh

- Photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

- Tải thông báo mẫu dấu trên cổng thông tin và đóng dấu treo

- In bản photo điều lệ công ty

- Đem theo con dấu tròn.

- Đại diện pháp luật trực tiếp đi mở tài khoản và ký tên đóng dấu tại ngân hàng.

- Ký quỹ ngân hàng 1.000.000 đồng (Tiền nằm trong tài khoản công ty bạn)

- Nộp 2.000.000 đồng vào tài khoản công ty để trích nộp thuế môn bài + 15.000 đ phí chuyển tiền cho kho bạc

5.2 Đăng ký kích hoạt nộp thuế điện tử

- Dùng chữ ký số đăng ký bước 1 gồm Email, số điện thoại, số serial lên tổng cục thuế

- Sau đó ra ngân hàng kích hoạt trích nộp thuế điện tử bước 2.

5.3 Thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và Đầu tư

- Soạn hồ sơ Phụ lục II-8 để nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và Đầu Tư

5. Treo bảng tên công ty

- Bạn khắc một cái bảng tên công ty gồm:

Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ bằng mica treo tại địa chỉ mà bạn đã đăng ký làm văn phòng.

- Bạn phải treo bảng trước khi xin công văn đặt in hoá đơn nhé.

- Giá giao động tuỳ vào kích thước, dầy mỏng, chất liệu

- Giá tham khảo: 250.000 đ (Mica 20x30 dày 0.2mm)

 

6. Dấu tên giám đốc:

 - Khắc con dấu tên của giám đốc để tiện lợi khi bạn ký hợp đồng hoặc ký tá các hồ sơ chứng từ trong quá trình kinh doanh của mình.

- Giá tham khảo: 100.000 đ (Loại tốt)

7. In hoá đơn hoặc đăng ký hoá đơn điện tử:

- Hoá đơn đặt in (Gồm nhiều loại, tuỳ vào chất lượng và nhà in khác nhau mà giá khác nhau) in số lượng nhiều thì giá sẽ khác nữa.

* Giá tham khảo in 1 cuốn hoá đơn:

+ IN 1 MÀU ĐEN (SỐ NHẢY MÀU ĐỎ) - Giá: 250.000 đ

– Giấy Carbonless 3 liên 50 bộ/cuốn

– Khổ giấy: 21 x 28 cm

+ IN 1 MÀU KHÁC MÀU ĐEN HOẶC 2 MÀU (SỐ NHẢY MÀU ĐỎ) - Giá: 295.000 đ

– Giấy Carbonless 3 liên 50 bộ/cuốn

– Khổ giấy: 21 x 28 cm

 + IN NHIỀU MÀU (SỐ NHẢY MÀU ĐỎ) - Giá: 335.000 đ

– Giấy Carbonless 3 liên 50 bộ/cuốn

– Khổ giấy: 21 x 28 cm

* Giá tham khảo đăng ký hoá đơn điện tử (Đã bao gồm phí khởi tạo)

+ Gói 100 số giá: ………….550.000 đ

+ Gói 300 số giá: ………….935.000 đ

+ Gói 500 số giá: ………..1.100.000 đ

8. Hàng quý kê khai và nộp tờ khai thuế lên tổng cục thuế

- Tờ khai thuế giá trị gia tăng

- Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn

- Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân nếu có sử dụng lao động và chi trả lương

- Khai trình lao động 2 lần 1 năm nếu có sử dụng lao động và đóng bảo hiểm

* Khi bạn sử dụng dịch vụ của Kế Toán Sài Gòn An Tín được TẶNG 03 THÁNG KÊ THUẾ + KẾ TOÁN MIỄN PHÍ Sau đó được giá ƯU ĐÃI khi ký hợp đồng kế toán.

 

IV- KẾT LUẬN TỔNG CHI PHÍ ĐỂ MỞ MỘT CÔNG TY LÀ:

Giao động từ 6.700.000 đ - 8.000.000 đ

- Khi bạn sử dụng dịch vụ Trọn gói của Kế Toán Sài Gòn An Tín

+  Bạn sở hữu mọi giá trị bên trên. CHỈ VỚI GIÁ XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

+ Ưu đãi được TẶNG 03 tháng kế toán và kê khai thuế .

+ Hỗ trợ doanh nghiệp về kế toán, thuế, quy định trong suốt quá trình hoạt động.

+ Đại diện doanh nghiệp làm việc với thuế và xử lý các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp liên quan.

+ Luôn đồng hành và tư vấn hỗ trợ những điều có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Kế Toán Sài Gòn An Tín

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (GPKD)

Uy Tín - Nhanh Chóng - Chất Lượng tại Sài Gòn

Giao nhận hồ sơ tận nơi.

 

Tư vấn 24/7 - Hỗ trợ hết mình và nhiệt tình

Chất lượng và thành công của dịch vụ chúng tôi phụ thuộc vào sự hài lòng của các bạn

 

 

 

Bình luận