BÂY GIỜI KHỞI NGHIỆP CÒN KỊP KHÔNG ?

  • 17/11/2018 13:05
  • 2888

Bây giờ Khởi Nghiệp còn kịp không ? Sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là gặp đúng thời điểm, THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI - NHÂN HOÀ, bạn có yếu tố nào ? không cần phải đủ cả 3 yếu tố, nếu có một thì hãy làm ngay và kể cả không có được yếu tố nào thì đã sao. Cũng làm ngay! Vì ta không có gì để mất. Bây giờ Khởi Nghiệp còn kịp và không bao giờ là quá muộn...

Dù bạn cao to, đẹp trai, con nhà giàu và có công việc ổn định, bạn vẫn có thể thất bại trước một anh chàng xấu trai, nhà nghèo, mọi thứ đều thua kém bạn. Tình yêu cũng như kinh doanh, không bao giờ có một giới hạn hay tiêu chuẩn nhất định nào cả.


Khi còn trẻ, chúng ta thường băn khoăn giữa nhiều con đường và lựa chọn nghề nghiệp. Chúng ta cũng băn khoăn về tình yêu và việc lựa chọn người bạn đời tâm đầu ý hợp.

 

Bắt đầu một công việc kinh doanh khi bạn còn trẻ là một điều khá lo lắng. Bạn phải tích lũy kiến thức từ trường lớp, sách vở và cả lời khuyên từ những người đi trước. Nhưng có những bài học bạn nhất định phải biết sớm để không bị vấp ngã trên con đường làm giàu.


Gặp đúng người là điều quan trọng nhất


Bạn luôn phải nhớ rằng để xây dựng một doanh nghiệp thành công, chắc chắn bạn không thể làm việc một mình.


Dù bạn là một doanh nhân tự lực về vốn, bạn cũng cần có những người thầy, đối tác, khách hàng và cả những đồng sự. Họ sẽ đi cùng bạn suốt chặng đường và giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn.


Việc nhận ra tầm quan trọng của những người sẽ đi cùng mình giúp bạn mở rộng tầm nhìn và tạo dựng các mối liên hệ, nắm bắt nhiều cơ hội hơn cho dù bạn là ai đi chăng nữa.


Bạn học được điều này càng sớm thì càng tránh được sai lầm và lãng phí thời gian do đặt niềm tin nhầm chỗ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung cho công việc hơn.


Cũng giống như trong tình yêu, chọn đúng người sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết cho việc hẹn hò. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho người mà mình yêu, làm cho mối quan hệ càng thêm gắn bó và sâu sắc.


Kinh doanh cũng giống như tán gái, ai cũng có thể thất bại!


Dù bạn cao to, đẹp trai, con nhà giàu và có công việc ổn định, bạn vẫn có thể thất bại trước một anh chàng xấu trai, nhà nghèo, mọi thứ đều thua kém bạn. Tình yêu luôn luôn là như thế, không có một giới hạn hay tiêu chuẩn nhất định nào.


Trong kinh doanh cũng vậy, dù bạn giỏi giang, bạn tích lũy được nhiều kiến thức hay bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo, bạn vẫn có thể thất bại. Để đạt được thành công, ai cũng phải trải qua cả một quá trình dài khó khăn, thất bại. Hay nói cách khác, thành công là kết quả của những giọt mồ hôi, máu và nước mắt.


Khi đối mặt với thất bại, bạn sẽ nhận ra rằng nó không hề đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, cũng giống như việc bị từ chối trong tình yêu.
Thất bại sẽ dạy cho bạn những bài học để vươn lên, nó cũng đem đến cho bạn những cơ hội để cải thiện bản thân và làm mới chính mình. Thất bại không phải là điểm kết thúc, nó là điểm bắt đầu của một hành trình mới.


Chẳng hạn, nếu cô gái ấy chê bạn èo uột, dáng vẻ thư sinh, không đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa suốt đời. Bạn đừng lấy làm phiền lòng!
Hãy coi đó như một lời nhận xét để bạn cải thiện bản thân. Bạn có thể đi tập gym cho cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, lúc đó cô gái ấy sẽ tự động quay lại với bạn thôi.


Gặp đúng người rồi, nhưng phải đúng thời điểm mới thành công được!


“Thời gian là tiền bạc”. Câu nói này không bao giờ sai trong mọi hoàn cảnh. Trong tình yêu, bạn gặp đúng người nhưng sai thời điểm, bạn gặp khi người ta đã có gia đình hoặc đã có tình yêu, khả năng thất bại của bạn là rất cao.


Trong kinh doanh cũng vậy, thời gian chính là nguồn lực giúp bạn tạo ra tiền bạc. Bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian để kiếm tiền cũng như trau dồi cho bản thân. Khi đó, công ty hoặc dự án của bạn sẽ càng phát triển và lớn mạnh.


Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, 30 ngày mỗi tháng và 12 tháng mỗi năm. Vì thế, chúng ta có cơ hội như nhau để bắt đầu, đó có thể là một công ty, một dự án hay một mối quan hệ yêu đường. Quyền quyết định nằm trong tay bạn và bạn lựa chọn bắt đầu sớm hay muộn là do bạn mà thôi.

Đó là lý do bạn đừng bao giờ tự hỏi tại sao Bill Gates phải bỏ học để cùng Paul Allen thành lập Microsoft khi đang là sinh viên năm 2 trường Harvard hay tại sao Mark Zurkerburg không đợi tốt nghiệp đại học mà khăng khăng tạo ra Facebook ngay tại ký túc xá trường Harvard. Vấn đề ở đây chỉ là thời điểm!

theo Trí Thức Trẻ

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Kế Toán Sài Gòn An Tín

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP (GPKD)

Uy Tín - Nhanh Chóng - Chất Lượng tại Sài Gòn

Giao nhận hồ sơ tận nơi.

 

Tư vấn 24/7 - Hỗ trợ hết mình và nhiệt tình

Chất lượng và thành công của dịch vụ chúng tôi phụ thuộc vào sự hài lòng của các bạn

 

 

 

Bình luận